top of page

BIGDEL x THE THAMM "Bring Shoreditch to BKK" Project

เมื่อพื้นที่ทางงานศิลปะ ขยายตัวและแทรกซึมอยู่บนกำแพงหรือบนตึก งานศิลปะเช่นนี้ดูมีคุณค่า มีความถาวร และเป็นหนึ่งใน Art Gallery ที่เปิดแบบ Public ซึ่งใครๆ ก็สามารถชมผลงานได้อย่างอิสระ และเมื่อรวมกับคอนเซปต์และความหมายของพื้นที่เข้าไปด้วยกัน จึงเกิดเป็น Landmark ที่สร้างประโยชน์และความรู้ให้กับชุมชนหรือสถานที่นั้นๆ ได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งไอเดียตรงนี้เป็นหนึ่งในสาระสำคัญที่ทาง Initial Estate ดิเวลลอปเปอร์รุ่นใหม่ ที่เข้าใจคนรุ่นใหม่ เจ้าของโครงการ The Thamm (เดอะ ธาม) ซึ่งให้คุณค่าและความหมายของงานศิลปะบนกำแพง ผ่านการโปรโมทเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่วงการกราฟฟิตี้และสตรีทอาร์ท ได้เป็นที่รู้จักในวงกว้างและเป็นอีกหนึ่งแรงสนับสนุนและผลักดันศิลปิน Local Artist ระดับตำนานของเมืองไทย


ในโปรเจคนี้ทาง The Thamm โครงการบ้านที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ได้รับแรงบันดาลใจในการทำโครงการจากย่าน Shoreditch (ชอร์ดิทช์) ย่านสตรีทอาร์ตในกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ โดยที่ The Thamm เน้นการออกแบบที่เข้าใจในไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ จึงนำแนวความคิดนี้มาสู่ผลงานศิลปะบนกำแพงในย่านเจริญกรุง 32 โดยใช้ชื่อแคมเปญ Bring Shoreditch To Bangkok ร่วมกับศิลปินระดับตำนานของเมืองไทยอย่าง ‘BigDel’ โดยย่านเจริงกรุง32 เป็นจุดเช็คอินที่ได้รับความนิยมสูงสุดในกรุงเทพ ภายใต้ชื่อคอนเซปต์ ‘We Can Bring You เจริญกรุง32 To The Thamm’


‘BIGDEL’ ศิลปินกราฟฟิตี้ระดับตำนานของเมืองไทย หนึ่งในศิลปินยุคบุกเบิกงานกราฟฟิตี้ รวมทั้งเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในระดับสากล ด้วยสไตล์และรูปแบบของงานกราฟฟิตี้ที่ศิลปินนำเสนองานฟอนต์ที่ดูเรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ เปี่ยมไปด้วยทักษะที่สะสมมานานหลายสิบปี ผสมผสานด้วยคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนที่ศิลปินชื่นชอบในวัยเด็ก นำมาประยุกต์ใหม่ ด้วยท่วงท่าและรูปแบบให้มีความร่วมสมัยและใส่กิมมิคของวัฒนธรรมต่างๆ ลงไปในตัวงาน สร้าง Identity ใหม่ๆ ให้กับคาแรคเตอร์การ์ตูนและตัวศิลปิน จนเกิดเป็นผลงานที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร

โดยในคอนเซปต์นี้ ทางศิลปินได้ทำการสร้างสรรค์งาน ออกมาในรูปแบบ Character Design ที่มีกลิ่นอายในแบบ Street Culture & Pop Style ที่สื่อถึงเรื่องราวต่างๆ ของตัวคอนเซปต์โครงการหมู่บ้าน และ Signature ต่างๆ ของศิลปิน เช่น คาแรคเตอร์เด็กผู้ชายที่สื่อถึงสไตล์ Street Culture ด้วยอารมณ์ที่สดใส บวกด้วยการแต่งกายที่เข้าถึงกลุ่มวัยรุ่นและคนทั่วไปได้ง่าย รวมทั้งตัว Smiley ในแนวน่ารักและคาแรคเตอร์ Dollar ที่สื่อถึงการพาเงินเข้าบ้าน และรูปหัวใจที่สื่อถึงความรักและความเป็นมิตร รวมทั้งมีตัวภาพโครงการบ้านเป็นแบ้คกราวน์ ประกอบด้วยด้านหลังและด้านข้างที่มีต้นไม้และท้องฟ้า ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง ผสมผสานกับงาน Font ที่ศิลปินเลือกใช้ เป็นการสื่อถึงความรู้สึกที่สอดคล้องกับตัวคาแรคเตอร์อย่างเช่น สุขสบาย , อบอุ่น , และคำว่า Let’s Go ที่สื่อถึงการออกเดินทางจากบ้านเพื่อไปเปิดรับประสบการณ์ใหม่หรือออกไปทำงานข้างนอกและคำว่า Good Times ที่สื่อถึงช่วงเวลาที่ดี สำหรับการพักอาศัยในตัวโครงการบ้านนี้


//////////


สามารถเข้ามาเยี่ยมชมโครงการที่สนับสนุนผลงานด้านสตรีทอาร์ตที่ ‘เดอะ ธาม ราชพฤกษ์ – สิรินธร’ และชมผลงาน Street Art จากคุณ ‘BIGDEL’ ในย่านเจริญกรุง 32


Comments


bottom of page